บุนเดสลีกา ลีกที่น่าติดตามมากที่สุด ในชั่วโมงนี้
บทความ บุนเดสลีกา ลีกที่น่าติดตามมากที่สุด ในชั่วโมงนี้

ประวัติศาสตร์ บุนเดสลีกาเยอรมัน

BUNDESLIGA เป็นเวทีการแข่งขันฟุตบอลที่อยู่ในลีกสูงสุดของประเทศ ซึ่งได้รับการก่อตั้งโดยสมาคมฟุตบอลเยอรมันเมื่อปี 1962 แบ่งออกเป็น 2 ลีกใหญ่ๆ ได้แก่ บุนเดิสลีกา และ ซไวเทอบุนเดิสลีกา โดยในแต่ละฤดูกาลจะมีสโมสรที่เข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 18 ทีม ซึ่ง ไบเอิร์น มิวนิก คือผู้ที่ครองแชมป์ได้มากที่สุดถึง 32 สมัย โดยมีคู่ปรับตลอดกาลอย่าง ดอร์ทมุนท์ ที่จะเรียกเสียงฮือฮาได้ทุกครั้งที่พวกเขาพบกันในศึกแห่งศักดิ์ศรี แดร์ คลาสสิเคอร์

บทความ บุนเดสลีกา ลีกที่น่าติดตามมากที่สุด ในชั่วโมงนี้

เพราะอะไร บุนเดสลีกา จึงรวมดาวเตะแข้งเอเชีย เอาไว้มากที่สุด

ความผูกผันอันแน่นแฟ้นที่เกิดขึ้นระหว่าง บุนเดส และ เอเชีย นั้นมีมาอย่างยาวนาน ถึงขั้นที่ผู้บริหารลีกอย่าง โรเบิร์ต เคลน ได้เน้นย้ำ “สายสัมพันธ์อันแข็งแกร่งที่มีต่อเอเชีย” กับสื่อหลายสำนัก โดยในฤดูกาล 2021-22 ที่ผ่านมา ญี่ปุ่น กลายเป็นประเทศที่มีการค้าแข้งในลีกของเยอรมันมากที่สุด ซึ่งจุดเปลี่ยนทั้งหมดนั้นเริ่มมาจากการพัฒนาอย่างก้าวกระโดดของผู้เล่นเอเชีย การผ่านเข้าไปเล่นรอบสุดท้ายของฟุตบอลโลก รวมถึงการคว้าแชมป์ในระดับนานาชาติอีกหลายรายการ

บทความ บุนเดสลีกา ลีกที่น่าติดตามมากที่สุด ในชั่วโมงนี้

Son Heung Min

นักเตะชาวเอเชียที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในตอนนี้ ซน ลงเล่นให้กับ ทอตนัมฮอตสเปอร์ มาตั้งแต่ปี 2015 ก่อนจะแจ้งเกิดด้วยสกอร์รวม 100 ประตู ผู้ถือสถิตินักเตะเอเชียที่มีค่าตัวสูงที่สุดในประวัติศาสตร์